Món Cam

 Món Cam

Giới thiệu:

Đặc trưng chủ yếu của cam là rất săn chắc, tinh dầu  bên ngoài vỏ được gọi là bào dầu, lớp trong cùng màu trắng thường gọi là xơ. Quả cam có hình tròn dẹp hoặc hình tròn, nước cam chua rất ngon miệng.

Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng:

  Ăn nhiều cam sẽ thấy miệng lưỡi khô, cổ họng khổ đau, đồng thời để tránh khó chịu do niêm mạc dạ dày bị kích hoạt, tốt nhất đừng ăn cam khi đói bụng. Người gia chức năng của ruột , dạ dày, thận, phổi hư hàn cũng không được ăn nhiều để tránh đau bụng, nhức lưng, mỏi gối.

Chú ý khi ăn:

 Khi ăn cam tươi, bóc vỏ xong tốt nhất ăn luôn cả đường gân, xơ của cam( những sợi dính trên thịt múi cam). Trong đó sợ đó, hàm lượng vitain P cao hơn thịt cam rất nhiều. Vitamin P có thể làm giảm sự giòn của mao mạch máu, ngừa vỡ mao mạch, chảy máu, cam có lợi với bệnh xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp.

Dinh dưỡng và Công dụng:

 Cam tính bình, ôn , khá hàn, vị chua ngọt. Cam có các chức năng như sinh nước khi vị, lý khí thông mạch, tiêu đàm, tiêu thực lợi trường. Cam có nhiều công dụng như thuận khí , chống ho, kiện vị, tiêu thũng, chống đau, thông gan lý khí nên cam vừa là loại quả cao cấp, vừa là loại thuốc Đông dược rất tốt. Trong lâm sàng thường dùng cam để trị bệnh máu xấu, chứng quáng gà, da xấu, nôn mửa, lạnh buốt, khó chịu và đau xương sườn, đau thần kinh giữa sườn, thoát vị, tắt sữa, tinh hoàn sưng đau. Tinh dầu của cam dùng bảo vệ tocvs, có tác dụng mát lạnh tỉnh táo..

Tác dụng đối với người làm việc trí óc.

 Cam chứa nhiều vitamin C, tinh dầu cam chiết xuất từ vỏ cam có thể tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, ổn định thần kinh, xua tan lo lắng và áp lực tâm lý, đồng thời còn có công dụng chống lão hóa khá mạnh.

Lượng dùng:

 Mỗi lần 1- 2 quả.

Chọn mua:

 Quả tròn, khoong có hình dáng kỳ lạ,

Màu đỏ tươi hoặc hồng cam, da bóng sáng , cuống mới.

Tab: 

Cầm Cố Sim Số ĐẹpTừ Khóa:
Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Cầm Sim Số Đẹp