Món Gan Heo

 món Gan Heo

Giới Thiệu:

Gan heo dinh dưỡng phong phú, khá ngon, là loại thực phẩm tẩm bổ rất tốt. Trong sách y xưa nay có ghi chép gan của động vật giúp sáng mắt, và trị bệnh mắt.

Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng:

 Người cao huyết áp, bệnh động mạch vành, vì trong gan heo chứa hàm lượng cholesterol khá cao. Theo kinh nghiệm xưa, gan heo kỵ ăn với gà rừng, chim sẻ và cá.

Dinh dưỡng và công dụng:

Theo Đông y, gan heo tính ngọt, vị đắng, vào tạng gan có cộng dụng bổ gan sáng mắt. Dùng trong các chứng tụt huyết áp, mắt quáng gà, phù thũng, chân phù , mắt đỏ. Canh dưa chuột nấu với gan bổ máu sáng mắt, dinh dưỡng phong phú, không những là món ăn tẩm bổ phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo nghiên cứu y học cận đại, gan heo chứa nhiều chất chống ung thư như vitamin C và selen, có khả năng ngừa ung thư và chống mệt mỏi khá mạnh.

Tác dụng đối với người làm việc trí óc:

 Loại mở mà não người cần chủ yếu là cephanlin và lecithin ( trong đó chứa axit không no) , chúng có tác dụng bổ óc, làm cơ thể tràn đầy sinh lực, giúp việc học tập và làm việc tốt hơn. Đồng thời, chúng cũng có khả năng điều trị suy nhược thần kinh khá tốt. Trong gan heo dồi dào protein, lecithin và nguyên tố vi lượng, vô cùng có lợi cho người làm việc trí óc.

Lượng dùng:

Mỗi lần 50g.

Chọn mua:

Chọn gan heo tươi có màu hồng tím, sáng đẹp, không tanh, cầm miếng gan thấy nặng, không có nốt sần trên mặt gan.

Tab: 

Cầm Đồ Sim Điện Thoại Mobifone


Từ Khóa:
Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Cầm Sim Số Đẹp