QUẢN LÝ VÀ VĂN HÓA

 Cẩm Nang: QUẢN LÝ VÀ VĂN HÓA

Không phải công ty nào cũng có khả năng nhận biết được thời điểm cần thiết phải chuyển đổi định hướng và có cả năng lực quản lý cùng văn hóa công ty cần thiết để chuyển đổi thành công. Chẳng hạn, phải mất nhiều năm, cấp quản lý của General Motos (GM ) mới nhận ra sự nghiêm trọng của mối đe dọa từ các đối thủ cạnh tranh Châu Á. Các nhà điều hành của GM đã từng cảnh giác với mối đe dọa này, nhưng kế hoạch thay đổi theo dự định của họ đã bị trục trặc do tổ chức công ty quá lớn, nhà máy đã được lắp đặt và các hợp đồng lao động đã ký. Tất cả những điều này làm cho việc thay đổi trở nên khó khăn và chậm chạp.

  Cũng giống như GM, mọi tổ chức đã định hình phải đối mặt với các vấn đề khả linh hoạt và thích nghi với một pham vi lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Khoảng thời gian hoạt động lâu dài đã tạo nên tư duy quản lý và các hình thức tổ chức cho nhu cầu của chiến lược hiện tại. Điều này sẽ không có vấn đề gì miễn là chiến lược đó có ý nghĩa , nhưng lại gây bất lợi trong trường hợp chiến lược không tốt. Vì thế, khi bạn tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của công ty, hay trả lời sau câu hỏi: Công ty có sẵn sàng thay đổi không ? Một công ty sẵn sàng thay đổi có khả năng thích nghi và chuẩn bị về cơ cấu cũng như tính chất để loại bỏ những gì không hiệu quả và chuyển sang các chiến lược có thể đem lại những kết quả tốt hơn. Đặc điểm của một công ty sẵn sàng thay đổi:

  • Cấp quản lý làm việc hiệu quả và được nể trọng.
  • Bản thân mỗi nhân viên cảm thấy có động lực thay đổi.
  • Tổ chức không khắt khe về cấp bậc.
  • Mọi người quen với việc hợp tác
  • Có một môi trường văn hóa chịu trách nhiệm về kết quả
  • Thành quả được khen thưởng xứng đáng

Những đặc điểm thuận lợi này tạo nền tảng vững chắc để công ty thực hiện những chiến lược mới. Nếu thiếu những đặc điểm trên, công ty sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn.

Tab: 

Cầm Sim Điện Thoại Viettel


Từ Khóa:
Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Cầm Sim Số Đẹp