CHƯƠNG 15 BƯỚC 5 tìm hiểu người đỡ đầu

 CHƯƠNG 15 BƯỚC 5 tìm hiểu người đỡ đầu

Ai sẽ hướng dẫn bạn đến những nơi mà bạn chưa từng biết trước đây?

 Người đỡ đầu là sẽ bảo cho bạn biết đâu là những gì quan trọng và đâu là những gì không quan trọng.

         NHỮNG ĐỠ ĐẦU SẼ CHO CHÚNG TA BIẾT NHỮNG GÌ QUAN TRỌNG

 Người bố nghèo có học thức cao của tôi cho rằng một công việc có mức lương cao là quan trọng, người cũng tin vào cvieejc thanh toán các hóa đơn và sống tằn tiện.

  Người bố già day tôi cần phải tâp trung vào thu nhâp “ thụ động” và dành thời gian của minh thu thập những tài sản mang lại nguồn thu nhập thụ động lâu dài. Người không tin vào lối sống tằn tiện. Người thường nói với tôi và con của Người, “ Thay vì sống tằn tiện, các con hãy tập trung vào việc tăng mức sống cho mình”.

  Để thực hiện điều đó. Người để nghị chúng tôi nên tập trung xây dựng cột tài sản và tăng nguồn thu nhập thụ động lợi nhuận mua bán tài sản,lãi cổ phần, lợi nhuận kinh doanh, tiền thuê nhà và tiền bản quyền.

 Khi tôi lớn lên, cả hai người bố đã trở thành những người đỡ đầu cho tôi. Sự thực là khi tôi chọn nghe theo lời khuyên tài chính của người bố giàu, tôi vẫn không khỏi bị ảnh hưởng từ người bố nghèo có học thức của tôi. Ngày hôm nay, tôi sẽ không là tôi nếu không có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ cả hai người bố.

            Những mấu người thất bại

Khi chúng ta có những mẫu người đỡ đầu thành công tuyệt vời, vẫn có những mẫu người thất bại. Hầu như lúc nào chúng cũng đều bị ảnh hưởng từ cả hai mẫu người đó.

             Những mẫu người tinh thần

Cả hai người bố của tôi đều những người có tín ngưỡng, thế nhưng khi đề cập đến tiền bạc và tín ngưỡng, quan đêỉm của hai người hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, họ đã diễn dịch câu ngạn ngữ” đam mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi “rất khác biệt nhau.

Người bố nghèo có học thức cao của tôi cho rằng bắt cứ ham muốn tiền bạc hay cải thiện tình trạng tài chính của mình đều là sai cả.

Trong khi đó, người bố giàu lại quan niệm khác. Người cho rằng chính sự cám dỗ , tham lam và không hiểu biết về tài chính là sai.

 Nói cách khác, người bố giàu cho rằng tiền bạc về mặt chất không phải là tội lỗi.  Người tin rằng làm việc suốt đời như một tên nô lệ cho đồng tiên, suốt đời mắc nợ cá nhân mới là tội lọi.

 Người bố giàu thường dẫn giải những giáo lý  tôn gáo thành những lý do tài chính, và tôi muốn chia sẻ một trong những bài học ấy với  các bạn sau đây.

  Đối với bản thân tôi, tôi rất nhiệt tình ủng hộ quyền tín ngưỡng tôn giáo của con người.

 Nhiều tôn giáo đã dạy cho đời nhiều bài học tuyệt vời.

                    SỨC MẠNH CỦA SỰ CẢM DỖ

Người bố giàu tin rằng những ai làm việc cực nhọc , nợ nần liên tục và sống tằn tiện là những mẫu người nghèo cho chính con cái của mình. Những người đó không chỉ là những mẫu người nghèo trong mắt Người, mà con là những mẫu người bị mắc nợ đã đầu hàng trước sự cám dỗ và tham lam.

Người bố giàu tin rằng những khó khăn tiền bạc thường bất nguồn từ sự ham muốn được sở hữu một thứ gì đó không có giá trị. Khi thẻ tín dụng mới xuất hiện, Người đã đoán trước hàng triệu người sẽ bị mắc nợ và nợ trước sau gì cũng sẽ kiểm soát cuộc sống của họ. Chúng ta từng thấy có nhiều người bị mắc nợ khủng khiếp với những khoản vay cá nhân mua nhà, mua xe , đồ đạc, quần áo,kỳ nghỉ mát, bởi vì họ thiếu sự kiểm soát một cảm xúc của con người càng làm việc cực nhọc hơn, mua những thứ mà họ cho là tài sản, thế nhưng thói quen tiêu xài của họ sẽ không bao giờ cho phép họ mua được những tài sản thực sự.

Sau đó, Người đã chỉ vào cột tài sản và nói,” Nó sẽ giúp chúng ta thoát khỏi mọi tội lỗi”.

 Lời nói đó của người bố giàu có nghĩa là biết trì hoãn sự thỏa mãn cá nhân ( Một dáu hiệu của sự khôn ngoan cảm tính), biết  lo chuyện của mình, tạo cột tài sản cho mình trước mà từ đó sẽ giúp cho bạn tránh được sự tha hóa tinh thần con người, bị gây ra do sự cám dỗ, sự thiếu hiểu biết về tiền bạc, và ảnh hưởng của những mẫu người nghèo về mặt tài chính.

  Đối với những bạn đang tìm kiếm vòng nhanh cho mình, tôi chỉ có thể khuyên bạn hãy nên cẩn thận với những người bạn tiếp xúc mỗi ngày. Hãy hỏi chính bạn. Họ có phải là những mẫu người lý tưởn không? Nếu không, tôi đề nghị bạn nên ý thức tìm kiếm làm quen với những người đang đi trước bạn trên cuộc hành trình đó giống như bạn.

  Nếu bạn không thể tìm kiếm được những người đó trong giờ làm việc, bạn có thể thấy họ ở những câu lạc bộ đầu tư, những nhóm tiếp thị hệ thống hoặc những hội doanh nghiệp khác.

Xem Thêm Về Dịch Vụ :

Từ Khóa:
Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Cầm Sim Số Đẹp