Chương 17 bước 7 Sức mạnh của niềm tin

 Chương 17 bước 7 Sức mạnh của niềm tin

Nỗi sợ lớn nhất của bạn là gì?

 Hồi còn học lớp 12, tôi và Mike, con của người bố giàu, bị kêu lên đứng trước một nhóm học sinh giỏi lớp 12 khác.  Vị giáo viên hướng nghiệp đã bảo chúng tôi,” Hai em sẽ chẳng làm nên trò trống gì cả”.

  Có vài tiếng cười khúc khích khe khẽ từ nhóm học sinh giỏi đứng trước mặt hai chúng tôi. Cô giáo hướng nghiệp đó tiếp tục” Từ giờ trở đi, tôi sẽ không phí thời gian với hai em. Tôi sẽ giành thời gian của tôi với những em học sinh giỏi kia. Hai em chỉ là những tên hề kém cỏi trong lớp, và cuộc đời  các em sau này sẽ chẳng làm nên được một cái gì cả. Còn bây giời hãy ra khỏi đây”.

    Sự chiếu chố lớn nhất trong đời.

Cô giáo hướng nghiệp đó đã dành sự chiếu cố lớn nhất cho chúng tôi trong đời. Trong khi những lời của cô đúng phần nào và đã làm chúng tôi bị tổn thương tự ái khủng khiếp, những lời nói đó của cô càng khiến chúng tôi cảm thấy phần khích hơn bao giờ hết. Những lời nói đó đã theo suốt chúng tôi quan những năm đại học và kinh doanh của riêng mình.

          HỌP MẶT TRUNG HỌC

Cách đây vài năm, tôi và Mike quay trở lại trường nhân một tuổi họp mặt cực học sinh. Đó là một kinh nghiệm thật thú vị. Thật cảm động khi gặp lại những người bạn cũ từng học chung suốt ba năm trung học khi tất cả chúng tôi đều chưa định hình rõ mình sẽ thực sự trở thành ai sau này. Và cũng thật là thú vị khi nhận biết hầu hết những học sinh giỏi ngày nào đã không gặt hái được thành công trong đời sau khi tốt nghiệp trung học.

  Tôi kể lại câu chuyện này bởi vì Mike và tôi không phải là những đứa trẻ học giỏi. Chúng tôi cũng chẳng phải là những thiên tài về tài chính hay những cầu thủ ngôi sao. Chúng tôi chỉ là những học sinh có học lực từ mức kém đến trung bình. Chúng tôi không phải là những học sinh xuất sắc dẫn đầu lớp. Theo tôi, chúng tôi không có được tài năng bẩm sinh như bố của mình. Thế nhưng, chính những lời nói nhức nhối của cô giáo hướng nghiệp và tiếng cười khúc khích châm biến của bạn bè đã khiến chúng tôi hun đúc một ngọn lửa ý chí trong lòng, học hỏi từ những lỗi lầm của mình và tiếp tục tiến tới trong những lúc gian nay hay tốt đẹp.

Đối với những bạn đang xem xét việc đi tìm vòng nhanh cho mình, bạn có thể có những nghi ngờ về khả năng của mình. Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là hãy tin tưởng rằng bạn đang có mọi yếu tố cần thiết ngay bây giờ để trở nên thành công về mặt tài chính. Hãy khi thác những yếu tố trời cho trong bạn như sự đam mê khát khao, ý chí và một niềm tin sâu sắc đang có trong hình một khả năng thiên phú vô song.

      HÃY NHÌN VÀO GƯƠNG VÀ LẮNG NGHE

          NHỮNG LỜI NÓI CỦA CHÍNH MÌNH.

Tấm gương không chỉ phản chiếu hình ảnh soi trong đó, mà có thể phản chiếu những suy nghĩ của bạn. Biết bao lần chúng ta đã chứng kiến nhiều người nhìn vào gương và thốt lên những câu đại loại như:

“ Ồ tôi trông thật tồi tệ”.

“ Hình như tôi mập lên thì phải”

“ Tôi thực sự già đi rồi”.

“ Ồ , ồ ! Tôi đẹp trai quá. Tôi là món quà thượng đế dành cho phụ nữ”.

                        Ý Nghĩa Là Sự Phản Chiếu

Như tôi đã đề cập, tấm gương không chỉ phản chiếu lại những thấy được mắt thường. Tấm gương còn có thể phản ứng lại những suy nghĩ của chúng ta, thường là những ý kiến về chính mình. Những suy nghĩ hay ý kiến này lại quan trọng hơn cả hình dáng bên ngoài của chúng ta.

  Nhiều người trong chúng ta từng gặp những người bề ngoài rất xinh đẹp, nhưng những suy nghĩ bên trong của họ thật đáng kinh tởm. Hay những người được ngươi khác yêu mến rất nhiều, nhưng họ lại không yêu thích bản thân họ. Những suy nghĩ thầm kín của chúng ta thường là sự phản chiếu của tâm tư và linh hồn của mình, bản ngã, sự chán ghét của bản thân, cách đối xử với chính mình, và ý nghĩ chung về chính mình.

 

 TIỀN BẠC KHÔNG Ở LẠI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG TIN VÀO MÌNH.

Những sự thực cá nhân thường được bộ lộ trong những lúc cảm xúc lên cao trào nhất.

  Sauk hi giải thích Kim tứ đồ, tôi thường để cho lớp học thời gian suy nghĩ quyết định về bước kế tiếp của mình. Đầu tiên, họ quyết định nhóm nào họ đang hoạt động trong đó. Điều này khá dễ dàng bởi vì đó là nhóm họ kiếm được nhiều thu nhập nhất. Sau đó, tôi hỏi họ nhóm nào họ muốn đạt tới nếu họ muốn di chuyển vào.

Họ chỉ cần xem xét lại tứ đồ và chọn lựa cho mình.

  Một vài người phát biểu, “ Tôi hoàn toàn hài lòng với vị trí hiện tại của tôi”.

Nhiều người khác nói,” Tôi không hài lòng với chỗ đứng hiện tại, nhưng không đủ chuẩn bị thay đổi vào lúc này”.

  Có nhiều người khác không hài lòng với nhóm mình đang ở, và biết rằng mình cần phải làm một điều gì đó ngay lập tức. Những người như thế thường thổ lộ rất rõ ràng về những sự thực của bản thân mình. Họ dùng những lời nói phản ảnh quan điểm của họ, suy nghĩ của họ. Và đó chính là lý do mà tôi nói, “ Những sự thực cá nhân thường được bộ lộ trong những lúc cảm xúc lên cao trào nhất”.

  Vào những lúc đó tôi thường nghe những ý kiến như thế này:

“ Tôi không thể làm được chuyện đó. Tôi không thể thay đổi từ nhóm L hay T. Anh có điên không? Tôi còn có vợ và ba đứa con để lo”.

 “ Tôi không thể làm được điều đó. Tôi không thể nào đợi 5 năm trước khi tôi lãnh tháng lương khác”.

“ Đầu tư hả? Có phải anh muốn tôi mất hết tiền của tôi phải không?”

“ Tôi không có tiền để đầu tư”

“ Tôi cần nhiều thông tin hơn trước khi hành động”.

“ Tôi đã thử trước đây. Chuyện đó không bao giờ thực hiện được”.

“ Tôi không cần phải biết cách đọc hiểu các bảng tóm tắt tài chính. Tôi có thể lướt qua nó”

“ Tôi không cần lo lắng. Tôi còn trẻ mà”

“ Tôi không đủ khôn ngoan”.

“ Tôi sẽ thực hiện nếu tôi có thể tìm được đúng người làm điều đó với tôi”.

“ Chồng tôi sẽ không bao giờ tán thành điều đó”

“ Vợ tôi sẽ không bao giờ hiểu được”.

“ Bạn bè tôi sẽ nói gì”

“ Tôi sẽ làm theo ông nếu tôi còn trẻ”

“ Đã quá trễ đối với tôi”.

“ Điều đó không đáng làm”.

“ Tôi không đáng làm chuyện đó”/

                 LỜI NÓI CHỈ LÀ TẤM GƯƠNG

Những sự thực cá nhân thường được bộc lộ trong những lúc cảm xúc lên cao trào nhất.

 Mọi lời nói đều là tấm gương bởi vì chúng phản chiến  bản chất nội tâm – những gì họ nghĩ về chính mình, cho dù họ đang nói về người khác.

               LỜI KHUYÊN TỐT NHẤT CỦA TÔI

Đối với những bạn đang sẵn sàng di chuyển từ nhóm này sang nhóm khác, lời khuyên quan trọng nhất mà tôi có thể dành cho bạn là hãy cẩn thận với những lời nói của mình. Nhất là những lời nói xuất phát từ chính trái tim của bạn, dạ dày bạn và linh hồn bạn.Nếu bạn sẽ thay đổi, bạn cần phải ý thức rõ về những suy nghĩ hay lời nói do cảm xúc bạn tạo ra. Nếu bạn không nhận biết bạn đang suy nghĩ bằng cảm tính, bạn sẽ không bao giờ đi hết được cuộc hành trình. Bạn sẽ tự kèm hãm chính mình. Bởi vì cho dù bạn đang nói về một người nào đó chẳng hạn như, vợ tôi sẽ không bao giờ hiểu được”, Thật ra bạn đang bộc lộ một khía cạnh nào đó của chính bản thân mình. Bạn có thể dùng người vợ hay người chống của mình làm lý do biện hộ cho sự bất động của mình, hoặc thậm chí bạn có thể nói,” Tôi không có sự can đảm hay những kỹ năng truyền đạt để có thể giải thích những ý tưởng mới cho cô ấy hiểu”. Mọi lời nói đều là tấm gương mà có thể cho bạn cơ hội nhìn kỹ về mình. Hoặc giả như bạn có thể nói:

 “ Tôi không thể nghỉ làm và tự lập một doanh nghiệp cho riêng mình. Tôi còn có nợ nhà và một gia đình để lo lắng”.

  “ Tôi mệt mỏi quá rồi. Tôi không còn muốn làm một điều khác”.

 “ Tôi thực sự không muốn học hỏi gì thêm nữa”.

Những lời nói đó đều là những sự thực cá nhân.

SỰ THỰC CÁ NHÂN CŨNG CHÍNH LÀ LỜI NÓI DỐI

      VỀ BẢN THÂN MÌNH

Chúng là sự thực, nhưng cũng là lời nói dối. Nếu bạn có tự dối mình, tôi sẽ nói cuộc hành trình của chính bạn sẽ không bao giờ thực hiện  được. Cho nên lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy lắng nghe những nghi ngờ, những nỗi sợ của mình, và những ý nghĩ hạn chế, sau đó đào sâu hơn để tìm ra sự thực thầm kín.

 Chẳng hạn như câu nói :” Tôi mệt mỏi quá rồi. Tôi không còn muốn làm một điều gì khác”, Có thể là sự thực nhưng cũng là lời nói dối. Sự thực chính là” Nếu tôi không học hỏi một điều gì mới, tôi sẽ còn mệt mỏi hơn”. Và sâu kín hơn sẽ là:” Sự thực là tôi thích học hỏi những điều mới. Tôi muốn học những điều mới mẻ và có thể tìm lại sự sôi nuoir của cuộc sống. Có lẽ những chân trời mới sẽ mở ra trước mặt tôi”. Một khi bạn tìm ra sự thực đó, bạn có thể nhận thấy một phần trong con người bạn sẽ được hồi sinh và tiếp thêm sức mạnh đủ để giúp bạn thay đổi đời mình.

               CUỘC HÀNH TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Để có thể tiến tới, chúng tôi trước tiên phải đương đầu với những ý kiến, những chi trích của chính bản thân mình. CHúng tôi phải sẵn sàng đối với những suy nghĩ cá nhân làm cho chúng tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé nhưng không được để chúng cản trở chúng tôi. Đôi khi, áp lực tăng lên đến mức những kỳ nghỉ của chúng tôi bùng nổ và hai vợ chồng đổ lỗi lẫn nhau. Tuy nhiên, cả hai đứa chúng tôi đều biết rõ rằng trước khi cuộc hành trình bắt đầu, điều cản trở chúng tôi sẽ đương đầu chính là sự nghi ngờ bản thân mình, những chỉ trích và những yếu kém. Vừa là vợ chồng, vừa là đối tác kinh doanh trong suốt cuộc hành trình, công việc thực sự của chúng tôi là không ngừng nhắc nhở nhau rằng bản thân mỗi người chúng tôi còn mạnh hơn những nghi ngờ, sự hối tiếc và yếu kém của mình. Trong quá trình đó, chúng tôi đã học được cách tự tin hơn vào chính bản thân mình. Mục tiêu sau chót của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc làm giàu mà còn là đạt được sự tín nhiệm vào bản thân mình cũng như tiền bạc.

  Hãy nhớ rằng người duy nhất chỉ có thể quyết định được suy nghĩ nào bạn nên chọn tin về mình là bạn. Cho nên, phần thưởng ở cuối cuộc hành trình không chỉ là sự tự do được mua bằng tiền bạc mà còn là sự tự tin bạn có được về chính con người bạn…Bởi vì chúng không thực sự là một thứ. Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là hãy sẵn sàng mỗi ngày để trở nên to lớn hơn những yếu kém của chính mình. Theo tôi, lý do khiến hầu hết mọi người ngừng lai và quay lưng đi với những giấc mơ của mình là vì con người bé nhỏ yếu ớt bên trong mỗi chúng ta đã đánh bại con người mà chúng ta cần trở nên to lớn và hùng mạnh hơn.

  Cho dù bạn chẳng giỏi một thứ gì cả, hãy dành thời gian phát triển những thứ bạn cần phải học hỏi và thế giới của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. Đừng bao giờ chạy trốn những điều bạn biết nên cần phải học. Hãy đối diện với nỗi sợ , nỗi nghi ngờ của chính mình. Những chân trời mới sẽ mở ra trước mắt bạn ngay thôi.

  HÀNH ĐỘNG

Hãy tin vào chính mình và bắt đầu từ ngày hôm nay!

Xem Thêm Về Dịch Vụ :

Từ Khóa:
Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Cầm Sim Số Đẹp