Lời nói đầu

 Lời nói đầu 
28 Món ăn dành cho người làm việc trí óc

Người làm việc trí óc thường ít vận động cơ bắp song do não làm việc nhiều nên cần một lượng dưỡng chất tương ứng. Nghiên cứu khoa học phát hiện, tuy trọng lượng của não chỉ chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể nhưng năng lượng nó cần chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể nhưng năng lượng nó cần chiếm đến 20% năng lượng tiêu hao của toàn bộ cơ thể. Vì thế, việc ăn uống của người làm việc trí óc nghiêng về những thức ăn dinh dưỡng có ích cho não và đảm bảo đủ dưỡng chất.

  Nguồn năng lượng vật chất mà não tận dụng khác với các cơ quan khác, chủ yếu nó dựa vào đường gluco trong máu oxy hóa thành năng lượng. Vì vậy, người làm việc trí óc nên chọn lựa thức ăn theo các loại sau:

  1. Thức ăn giàu Protein
  2. Thức ăn giàu Cephalin và lecithin.
  3. thức ăn giàu vitamin C, và vitamin PP, vitamin nhóm B
  4. Thức ăn giàu vitamin A và nguyên tố vi lượng

 Tóm lại, nhìn từ đặc điểm công việc và nhu cầu dinh dưỡng của người làm việc trí óc, về mặt dinh dưỡng nên bổ sung nguồn năng lượng có lợi cho hoạt động của não và cũng nên đảm bảo các vitamin và protein, tăng cường ăn rau, trái cây. Đặc biệt, người trung niên càng chú ý vì độ tuổi này hấp thu nhiệt lượng khá ít nên phải sawxp xếp một ngày ba bữa sao cho thật khoa học.

Tab: 

Cầm Cố Sim Điện Thoại


Từ Khóa:
Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Cầm Sim Số Đẹp